Simpan » Người đăng: Unknown » Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012 »
Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012 comment

Cách làm mứt dứa

Nguyên liệu làm mứt:

- 1kg dứa chín đã gọt vỏ

- 600g đường

- 1 thìa muối

- 10g vôi

- 10g phèn



Cách làm:

Pha 2 lít nước với vôi sao đó lấy nước trong

Dứa thái miếng nhỏ hình quạt (cắt khoanh tròn sau đó cắt làm tư)


Ngâm khóm - dứa trong nước muối 15 phút

Sau đó vớt ra rồi ngâm khóm - dứa vào nước vôi trong khoảng 6h. Vớt ra, rửa sạch.

Đun sôi 2 lít nước và 10g phèn. Chần dứa như khi làm các loại mứt khác: nước sôi, cho dứa, tắt bếp, đậy nắp khoảng 10 phút.

Vớt khóm - dứa ra và xả dưới vòi nước lạnh cho sạch.

Ướp khóm - dứa với đường khoảng 2-3h cho đường tan hết.

Đổ nước đường ngâm dứa vào chảo đun lên đến khi nước đường sánh lạ thì cho khóm - dứa vào đảo đều cho đến khi đường khô.




Jangan lupa di share dan like Cách làm mứt dứa bro / sist

Save url to wapmaster
Similiar Post :
0 nhận xét:
Berikan tanggapan untuk artikel Cách làm mứt dứa