Simpan » Người đăng: Unknown » Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012 »
Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012 comment

mứt dừa

Nguyên liệu:
- 1kg cùi dừa
- 600g đường
- 1 thìa cà phê tinh chất va ni
Cách làm:
-Dừa chọn loại bánh tẻ, gọt bỏ lớp vỏ lụa, dùng dụng cụ nạo nạo theo vòng tròn để được sợi dừa dài.
-Rửa thật sạch dừa đã nạo sao cho đảm bảo dừa hết dầu. Bạn kiểm tra bằng cách xem nước rửa, ban đầu nước rửa dừa có màu trắng đục.-
-Rửa đến khi nước trong, không có dầu là được.
-Dừa vớt ra, để ráo.
-Đến bước này bạn cân lại cùi dừa, cứ 1kg cùi dừa bạn ướp với 600g đường.
-Sau khoảng 8 tiếng đường sẽ tan bớt và dừa ngót bớt, bạn dùng đũa đảo đều cho dừa ngấm đều và đường tan hết. Tổng thời gian ướp khoảng từ 12 – 14 tiếng, đến khi bạn nhìn thấy các sợi dừa trong.
-Dùng chảo rộng, có đáy dày để sên dừa. Cho dừa & nước đường vào chảo, ban đầu bạn có thể để lửa to, đến khi nước đường sôi bạn chuyển lửa nhỏ, đảo đều dừa liên tục.
-Với 1kg dừa, bạn nên sên làm 2 mẻ, không nên sên quá nhiều dừa trong chảo sẽ khó đảo và dễ làm cháy mứt.
-Đến khi nước đường gần cạn thì cho tinh chất vani vào đảo đều.
-Từ đây bạn nên dùng 2 đôi đũa, đảo xóc dừa liên tục…
… đến khi đường khô lại thành dạng hạt li ti thì tắt bếp…

… cho dừa ra mâm, xóc đều và để mứt nguội là xong.



Jangan lupa di share dan like mứt dừa bro / sist

Save url to wapmaster
Similiar Post :
0 nhận xét:
Berikan tanggapan untuk artikel mứt dừa