Simpan » Được đăng bởi Ngược Nắng » Thứ Năm, ngày 13 tháng 12 năm 2012 »
Thứ Năm, ngày 13 tháng 12 năm 2012 comment

thơm ngon Mứt gừng dẻo

Món mứt gừng rất dễ làm, có vị cay, ấm, mùi thơm, lại rất tốt cho sức khỏe. Cuối tuần, bạn thử thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để có món mứt thơm ngon cho Tết của gia đình nhé.




Chuẩn bị:

- Gừng non rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi cỡ cây tăm. Đừng chọn gừng già, vì độ cay quá đậm, lại có nhiều xơ, rất khó ăn.

- Ngâm gừng với 50g muối, sau đó xả lại hai lần nước cho bớt cay, vắt ráo, phơi một nắng (khoảng ba giờ).

Cách làm:

- Một kg gừng đã phơi nắng trộn với 50g bột năng và 10g muối. Bột năng có tác dụng làm mứt gừng dẻo mà không bị chảy nước.

- Lấy 800g đường và 100g nước cho lên bếp để hòa tan đường. Tiếp đến, cho gừng vào, trộn đều, sên lửa riu riu. Lưu ý: công đoạn này phải đảo mứt liên tục để mứt thấm đều. Khi thấy đường bám đầy trên đũa, tức là mứt đã tới.

- Nhấc xuống, cho chanh vào (một trái đã vắt lấy nước cốt) pha thêm chút vani để có hương thơm, trộn đều để không bị lại đường.

Đợi mứt thật nguội mới cho vào keo thủy tinh sạch hoặc gói vào giấy kính.

- Ngoài ra, có thể bỏ thêm đậu phộng hoặc mè đã rang (đâm nhỏ), cho vào mứt ở công đoạn mứt còn ướt, để có mùi thơm và vị béo.

Mứt gừng giúp làm ấm bụng, dịu cơn ho. Người lớn tuổi trước khi ngủ, dùng một ít mứt gừng cho dễ tiêu hóa. Mứt gừng còn được dùng như một liệu pháp để chống say tàu xe.


Jangan lupa di share dan like thơm ngon Mứt gừng dẻo bro / sist

Save url to wapmaster
Similiar Post :
0 nhận xét:
Berikan tanggapan untuk artikel thơm ngon Mứt gừng dẻo