Simpan » Được đăng bởi Cô Tấm ngày nay » Thứ Hai, ngày 17 tháng 12 năm 2012 »
Thứ Hai, ngày 17 tháng 12 năm 2012 comment

Công thức làm mứt cam thơm dịu tuyệt ngon



Mứt gừng - Những hộp mứt cam xinh xắn vừa ngon miệng lại vừa trở thành những món quà dễ thương.
Nguyên liệu:


- 2,5kg cam tươi
- 6 cốc đường






Cách làm:


Bước 1. Gọt bỏ vỏ của các quả cam. Thái thành từng miếng nhỏ, mảnh.






Chú ý lọc bỏ phần màu trắng ở vỏ cam (cho bớt đắng).






Bước 2. Cắt quả cam đã gọt vỏ thành nhiều múi. Bóc vỏ các múi cam, bỏ hạt để vỏ, hạt vào một bát riêng. Phần vỏ và hạt này chứa nhiều chất pectin, giúp mứt đông đặc hơn, cần dùng trong các bước tiếp theo.






Bước 3. Cho vỏ và các múi cam vào nồi. Đổ thêm 4 cốc nước, 6 cốc đường. Đun nhỏ lửa.






Bước 4. Cho vỏ và hạt vào một lớp vải mỏng. Buộc túm miếng vải ở đầu.










Bước 5. Nhúng túi vải đó vào hỗn hợp cam, đường mà bạn đang đun.






Bước 6. Đun nóng hỗn hợp mứt ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.






Bước 7. Bỏ túi vải ra khỏi hỗn hợp mứt và vắt sạch túi. Tắt bếp, để hỗn hợp mứt nguội trong 5 – 10 phút và trút ra hũ, hộp đựng mứt xinh xắn.






















Jangan lupa di share dan like Công thức làm mứt cam thơm dịu tuyệt ngon bro / sist

Save url to wapmaster
Similiar Post :
0 nhận xét:
Berikan tanggapan untuk artikel Công thức làm mứt cam thơm dịu tuyệt ngon