Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012
comment
Tự làm mứt quất
Mứt quất thơm ngon không chỉ là đồ ăn vặt tuyệt vời mà nó còn có thể chữa được rất nhiều căn bệnh. Mùa đông này, bạn hãy tự làm cho mình một loại mứt quất nhé!
Nguyên liệu
Quất tươi
Muối
Vôi tôi đặc
Đường kính
Phèn chua
Vani
Cách làm
- Chọn quất vỏ mỏng, đều nhau và hơi hanh vàng. Dung dao sắc khía thành những cánh nhỏ, nặn bỏ hạt, ngâm vào nước muối chừng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước, ngâm nước vôi trong vòng 1 đêm. Sáng hôm sau, xả nước cho sạch vôi.
- Phèn chua hoà với nước nóng, cho quất vào ngâm vài giờ. Xả nước nhiều lần cho hết phèn, để quất ráo nước.
- Xếp quất vào lọ, rắc đường. Để quất ngấm đường, cho lên chảo đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi thấy đường kéo tơ là được.
- Xếp quất vào lọ và dung dần.
Chúc bạn thành công!
Nguyên liệu
Quất tươi
Muối
Vôi tôi đặc
Đường kính
Phèn chua
Vani
Cách làm
- Chọn quất vỏ mỏng, đều nhau và hơi hanh vàng. Dung dao sắc khía thành những cánh nhỏ, nặn bỏ hạt, ngâm vào nước muối chừng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước, ngâm nước vôi trong vòng 1 đêm. Sáng hôm sau, xả nước cho sạch vôi.
- Phèn chua hoà với nước nóng, cho quất vào ngâm vài giờ. Xả nước nhiều lần cho hết phèn, để quất ráo nước.
- Xếp quất vào lọ, rắc đường. Để quất ngấm đường, cho lên chảo đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi thấy đường kéo tơ là được.
- Xếp quất vào lọ và dung dần.
Chúc bạn thành công!
Similiar Post :
0
nhận xét:
Berikan tanggapan untuk artikel Tự làm mứt quất
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)